Phiên tòa tập sự số 5 - CLB Luật gia trẻ

Ngày 21/04/2019 tại phòng 201 Giảng đường 3B Trường Đại Học Khoa Học, được sự đồng ý của nhà trường cũng như của Khoa luật & quản lý xã hội, Câu lạc bộ Luật gia trẻ đã tổ chức thành công Phiên Tòa Tập Sự lần thứ 05.

Đến với phiên tòa tập sự, Câu lạc bộ rất vinh hạnh được đón tiếp và nhận ý kiến đóng góp chỉ đạo từ Tiến sĩ Lưu Bình Dương - Phó Trưởng Khoa luật và quản lý xã hội. Câu lạc bộ còn vinh dự được đón tiếp sự có mặt của đồng chí Lê Trung Kiên - nguyên chủ nhiệm Câu lạc bộ Luật gia trẻ, đại diện của Câu lạc bộ Luật gia và nhà quản lý trường Đại học Kinh tế, Câu lạc bộ Môi trường trường Đại học Nông Lâm và đại diện Câu lạc bộ Máu trường Đại học Khoa Học.

 

Phiên tòa tập sự là một trong những hoạt động lớn của Câu lạc bộ Luật Gia Trẻ, được tổ chức thường xuyên nhằm đem cho các bạn SV chuyên ngành luật được trải nghiệm thực tế hơn về những diễn biến của một phiên tòa xét xử. Từ kinh nghiệm của các phiên tòa trước ,phiên tòa tập sự số 05 được chuẩn bị và tổ chức rất kĩ lưỡng để tạo cho các bạn sinh viên điều kiện được thực hành nhiều hơn các kĩ năng hành nghề.
 

Thông qua phiên tòa các bạn sinh viên được thử thách với các vị trí như Luật Sư, đại diện Viện Kiểm Sát, Thẩm Phán, Hội Thẩm.....giúp các bạn sinh viên phát triển kĩ năng nghiên cứu hồ sơ vụ án, kĩ năng xét hỏi, kĩ năng tranh tụng.....

 


 

Phiên tòa tập sự là một hoạt động bổ ích giúp các bạn sinh viên ngành luật được học hỏi nhiều kĩ năng hơn. Đồng thời còn là môi trường rèn luyện nhằm đáp ứng nhu cầu học đi đôi với hành, để nâng cao kiến thức cho sinh viên. Ngoài ra phiên tòa còn có mục đích nhằm tuyên truyền pháp luật, đưa pháp luật tới tất cả mọi người đặc biệt là học sinh, sinh viên cần phải hiểu biết về pháp luật. Từ đó chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật nhà nước góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Tin và ảnh: Bảo Duy - Luật K16C