Phiên toà tập sự - Số 4

Với phương châm “học đi đôi với hành”, “lý thuyết phải song hành cùng thực tiễn”, sáng ngày 19/03/2017, Câu lạc bộ Luật Gia Trẻ trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức thành công PHIÊN TÒA TẬP SỰ SỐ 4. Với mục đích đem lại cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành Luật - Trường Đại học Khoa học những trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập, đồng thời cũng là cơ hội thú vị để các bạn được tham gia một phiên tòa với sự chuẩn bị kĩ lưỡng, chuyên nghiệp, đúng trình tự như những phiên tòa trong thực tế.
Phiên toà tập sự được bố trí và đầu tư như một phiên toà thật sự
Qua 3 lần tổ chức thành công, chương trình đã ngày càng có những bước phát triển mạnh mẽ về trình tự, chủ đề cũng như chất lượng nội dung. CLB Luật Gia Trẻ đã chọn chủ đề về án Hình sự với vụ án “Hiếp dâm” cho phiên tòa, nhằm tuyên truyền pháp luật đến mọi người, đặc biệt là giáo dục cho một bộ phận người dân tộc thiểu số đã dùng mặt trái của phong tục “bắt vợ” để thực hiện hành vi trái pháp luật, đem tới cái nhìn cận cảnh, hiểu biết sâu sắc về vụ án, đồng thời đem lại niềm tin vào những người thực thi công lí – sẵn sàng bảo vệ lẽ phải.
Bị cáo, người bị hại đều là người dân tộc - Với tình tiết "Tục cướp vợ" của đồng bào dân tộc
Tham dự chương trình, có các thầy cô trong Khoa Luật trường Đại học Khoa học, đông đảo thành viên Câu lạc bộ cũng như những sinh viên yêu thích và muốn tìm hiểu pháp luật. Sau khi chương trình kết thúc, thầy Lưu Bình Dương đã vui mừng chia sẻ: “Phiên tòa tập sự số 4 này, đánh dấu sự trưởng thành của thế hệ thứ hai trong CLB. Chúc các em trong CLB - những luật gia tương lai yêu nghề, say nghề và cũng phải biết cả "cay" về nghề để trưởng thành... Đây có thể coi là một phiên tòa mẫu để cho các sinh viên Luật”.
Hội đồng xét xử 
Kiểm sát viên
Các luật sư bào chữa
Các bạn sinh viên hứng thú nghe, tìm hiểu từng tình tiết của vụ án, bạn Lê Thị Thùy Linh (sinh viên Luật B-K14) có chia sẻ: “Phiên tòa tập sự rất bổ ích, giúp em và các bạn sinh viên có những kinh nghiệm quý báu, đây là lần đầu tiên em được tham dự 1 phiên tòa, thật mới mẻ, thật tuyệt vời, mong rằng Câu lạc bộ sẽ có thêm nhiều chương trình hay như này”.
Đông đảo các thầy cô và các bạn sinh viên trong Câu lạc bộ đến tham gia
Tin tưởng rằng, với thành phần Ban Chủ nhiệm và các thành viên hiện tại, Câu lạc bộ Luật Gia Trẻ sẽ phát triển mạnh mẽ, có các chương trình hay và bổ ích hơn nữa.
Dương Nhã
(Chủ nhiệm CLB Luật gia trẻ - Đại học Khoa học)