Cuộc gặp gỡ đong đầy yêu thương tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng

         Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2017 - 2018, từ ngày 4/3/2018 đến ngày 5/4/2018, gần 800 sinh viên K14 trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên sẽ trải qua thời gian học tập, rèn luyện tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng (TTGDQP), Đại học Thái Nguyên. Sáng ngày 4/3/2018, tất cả các em sinh viên K14 ngành Khoa học quản lý nói riêng, sinh viên K14 Khoa Luật và Quản lý xã hội nói chung cùng tất cả sinh viên K14 đã tập trung tại trường, háo hức “lên đường nhập ngũ” như các tân binh. Tất cả các em sinh viên đều được hướng dẫn chuẩn bị đầy đủ quân, tư trang để ăn, ngủ, học tập và rèn luyện trong “đơn vị” suốt quá trình học.

         Để nắm bắt nguyện vọng, tâm tư tình cảm và kiểm tra tình hình học tập, rèn luyện tại TTGDQP, chiều ngày 2-4, cô Nguyễn Thị Kim Phương - phó trưởng bộ môn KHQL, cô Nguyễn Thị Linh - giáo viên chủ nhiệm lớp, cùng toàn thể các thầy cô giáo bộ môn KHQL đã vào thăm các em sinh viên K14 ngành KHQL tại Trung tâm. Gặp gỡ với các em, bạn Nguyễn Ngọc Hải, bí thư lớp K14 KHQL đã thay mặt các bạn trong lớp báo cáo tình học học tập và rèn luyện của sinh viên K14 tại Trung tâm. Bạn Hải nói lên cảm nghĩ của mình, so với cuộc sống tự do bên ngoài, khuôn khổ và kỷ luật của môi trường quân đội phần nào khiến các em cảm thấy gò bó, nhớ trường lớp, nhớ nhà nên tuần học đầu tiên trôi qua cảm giác chậm chạp và nặng nề. Nhưng những ngày sau đó, các em đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường quân đội. Các em đã thuộc làu lịch trực đêm, thời gian dạy buổi sáng, thời gian ăn uống, nghỉ ngơi…và một điều rất đặc biệt đó là, bất kể làm gì các em luôn được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính, với mũ tai bèo, với nụ cười luôn rạng ngời trên môi và được rèn luyện tác phong của người lính cụ Hồ.  

 Cô giáo chủ nhiệm lớp và các thầy cô giáo bộ môn KHQL đã cùng trò chuyện thân mật, cởi mở với các em, động viên các em chấp hành kỷ luật trong Trung tâm. Đồng thời cố gắng, nỗ lực rèn luyện, học tập, luôn khỏe mạnh, đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ nhau và hoàn thành các bài huấn luyện tại Trung tâm. Các thầy cô giáo cũng đã chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn các em kỹ năng giữ gìn vệ sinh, an toàn học tập trong môi trường đỏi hỏi kỷ luật nghiêm ngặt này.

         Cuộc gặp ngắn ngủi nhưng đã thể hiện sự quan tâm và nghĩa tình giữa thầy và trò ngành KHQL, Khoa Luật và QLXH trường Đại học Khoa học. Tất cả các thầy cô giáo đều bày tỏ hy vọng rằng, sau một tháng trong quân ngũ, các em sinh viên của mình sẽ trang bị được cho bản thân những kỹ năng sống cần thiết làm hành trang trên những chặng đường tiếp theo và tiếp tục quay trở lại trường học.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động học tập, lao động  của sinh viên và thăm hỏi động viên của thầy cô giáo Bộ môn Khoa học Quản lý với sinh viên lớp Khoa học Quản lý K14.

 

Nguyễn Linh

(GV BM. Khoa học quản lý)